Hàm Yên: Không khí rộn ràng chào đón năm học mới 2021-2022

Đúng 7h30p Sáng 5.9, Lễ khai giảng năm học mới đã được đồng loạt tổ chức ở các trường Mầm non,  phổ thông trên khắp địa bàn huyện Hàm Yên.

Lễ đón HS lớp 1 ở trường TH Yên Thuận

Trong không khí rộn ràng chào đón năm học mới, các nhà trường được các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí thường trực Huyện ủy,  ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, lãnh đạo các Phòng ban Hàm Yên; lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã thị trấn đã trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm (TH Bắc Mục, TH Phong Lưu; TH Bình Xa)

Đ/c Nguyễn Hồng Trang, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đ/c Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên
cùng đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh dự lễ khai giảng năm học 2021- 2022 tại trường TH Bắc Mục

Các Đ/c đã tặng bằng khen, giấy khen các cấp đối với các cá nhân Cán bộ giáo viên, học sinh và tập thể các đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yên nước, tặng quà, sách vở, cặp sách, xe đạp... cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tặng hoa, quà cho tất cả các nhà trường nhằm động viên khích lệ tinh thần, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn cùng với những kết quả của các nhà trường trên địa bàn huyện Hàm Yên đã đạt được thời gian qua.

Đ/c Ma Phúc Dự, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện
đến dự khai giảng, tặng hoa quà cho các em học sinh PTDTNT THCS huyện vượt khó vươn lên trong học tập

Không khí của buổi lễ khai giảng ở các nhà trường trên địa bàn huyện diễn ra rất nghiêm trang, rộn ràng đầy hứng khởi nhưng vẫn đảm bảo thực hiện tốt và nghiêm túc sự chỉ đạo của đồng chí Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trong việc kiểm soát an toàn phòng dịch Covid-19 như: toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường, nếu có đi từ vùng dịch về trong vòng 21 ngày (tính từ ngày 03/9/2021) thì không đến trường tập trung khải giảng mà tiến hành cách ly theo quy định; khi đến trường, tất cả cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đều phải tiến hành khai báo y tế
qua app Sổ sức khỏe điện tử, Bluzone, NCOVI; Mọi người đến trường đều tiến hành quét mã QR Code. Đảm bảo 100% mọi người đến trường đều khai báo y tế. Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có biểu hiện như: Ho, sốt, khó thở, đi từ vùng dịch về... không dự khai giảng.

Trường MN Đức Ninh kiểm soát dịch covid- 19 an toàn trong ngày khai giảng

Bước vào năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục huyện Hàm Yên tiếp tục "tạo đột phá trong đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, thu hút và trọng dụng nhân tài" như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra. Các đơn vị nhà trường Xây dựng, triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, giáo viên, vừa hoàn thành chương trình giáo dục được thiết kế phù hợp và thích ứng với mọi diễn biến dịch bệnh.

Đ/c Đoàn Cải Lương (Giữa ảnh)Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Trưởng Phòng Lao động TBXH huyện
 dự khai giảng và tặng xe đạp cho HS trường THCS Bạch Xa nghèo vượt khó

Giáo viên trường MN Minh Hương thăm hỏi tặng qùa động viên gia đình HS nhà trường
có hoàn cảnh khó khăn bị tai nạn không đến khai giảng được

Đ/c Triệu Văn Bình, P.Bí thư, Chủ Tịch xã Minh Hương đến dự khai giảng,
 trao giấy khen cho các thầy cô giáo trường TH Minh Tiến, xã Minh Hương

Trường THCS Minh Quang trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học
nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022

Lễ đón HS đầu cấp ở trường THCS Yên Hương, xã Yên Phú

Các thầy cô giáo trường PTDTBT THCS Yên Lâm có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yên nước
được Đ/c Trịnh Quốc Sáng, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện trao tặng khen tưởng

Tin bài: Nguyễn Văn Dũng, CBBP Phòng GDĐT Hàm Yên

Ảnh: Các đơn vị nhà trường cung cấp.