Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 5
Năm 2021 : 4.709
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non Yên Phú tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2021

      Thực hiện công văn số 35/KH - TrMN Yên Phú ngày 14/6/2021 về việc tổ chức các hoạt động tại Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2021. 

       Để hưởng ứng tốt việc tổ chức các hoạt động Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam với chủ đề “Bảo vệ Đại dương và phát triển bền vững sinh kế biển Việt Nam”, hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2021 với chủ đề “Đại dương: Sự sống và sinh kế”. Trường mầm non Yên Phú đã lựa chọn khẩu hiệu:" Bảo vệ đại dương khỏi nhựa là bảo vệ tương lai của con người".

        Kế hoạch nhà trường đề ra mục tiêu nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên và nhân viên  về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; về đường lối, chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến biển, đảo. Tăng cường ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong việc chấp hành pháp luật trong nước và các thỏa thuận, điều ước quốc tế liên quan đến biển, đảo Việt Nam, nhất là phát triển bền vững kinh tế biển, bảo vệ môi trường và bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia trên biển.

       Vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên thay đổi nhận thức, thói quen, lối sống trong cộng đồng theo hướng thân thiện với môi trường , có ý thức bảo tồn đa dạng sinh học biển, thay đổi  thói quen tiêu dùng và thải bỏ chất thải nhựa.

      Tổ chức các hoạt động ý nghĩa nhưng thiết thực trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 nhằm hưởng ứng Tuân lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, hưởng ứng Ngày Đại dương Thế giới năm 2021như: phát động các phong trào thi đua hạn chế sử dụng chất thải nhựa; cán bộ, giáo viên và nhân viên chung tay bảo vệ môi trường biển bằng hành động thiết thực như thu gom xử lý chất thải, rác thải xung quanh khu vực các điểm trường và nơi mình sinh sống, không thải rác thải nhựa ra môi trường… đảm bảo mỹ quan.

         Kết quả thực hiện hoạt động như sau:

        + Địa điểm tổ chức: Tại 6 điểm trường.

        + Thời gian: Ngày 15/6/2021.

        + Số lượng người tham gia: 35 đ/c.

        + Tổng lượng rác thu gom, xử lý: 09m3

        + Tổng số cây xanh và cây hoa được trồng mới; chăm sóc: 200 cây

        + Tổng chiều dài, diện tích các khu vực vệ sinh môi trường: 3 km. 

       Thu hút và huy động sự tham gia rộng rãi của cán bộ giáo viên và từng người dân nhằm tăng cường hiệu quả công tác truyền thông, tạo tính lan tỏa nhanh trên diện rộng góp phần nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho toàn xã hội và biển đảo.

         Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày tổ chức hoạt động: 

Xử lý rác thải và trồng cây xanh, cây hoa tại điểm trường chính

 

Vệ sinh môi trường khuôn viên điểm trường thôn 6 Minh Phú
Xử lý rác thải và trồng cây xanh tại điểm trường thôn 3 Yên Lập
Quyét dọn, vệ sinh môi trường khuôn viên điểm trường thôn 2 Minh Phú
Vệ sinh môi trường điểm trường thôn 1+2 Yên Lập

 

Bài viết và ảnh: Đặng Liên - Nguyễn Thương


Tác giả: Ban biên tập trường MN Yên Phú
Nguồn:Nguyễn Thị Thu Thương Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan